Câu chuyện thành công: Đỗ Ngọc Hân – sáng lập trung tâm học tiếng Hàn trực tuyến

Là một trong những công ty tư vấn đào tạo, định hướng phát triển nghề nghiệp hàng đầu cho người Việt có ý định học tập, phát triển nghề nghiệp ở thị trường Đông Á. Với những bước tiến ban đầu ở thị trường Nhật Bản, AOI đã mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp tục cung cấp những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho người Việt trong lĩnh vực hợp tác với Hàn Quốc và giúp người Việt học tiếng Hàn.

“Với khẩu hiệu “An tâm – Lớn mạnh – Uy tín”, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ và sản phẩm giáo dục đào tạo khoa học và hiện đại nhất.” – AOI.

Nung nấu ý định triển khai đào tạo trực tuyến từ rất xong, song anh Đỗ Ngọc Hân cùng đội ngũ giảng viên tại AOI cũng gặp không ít khó khăn khi triển khai hình thức đào tạo mới mẻ trong suốt một thời gian dài.

Câu chuyện thành công: Đỗ Ngọc Hân - sáng lập trung tâm học tiếng Hàn trực tuyến

Khó khăn

Thử thách lớn nhất đối với anh Hân và đội ngũ AOI từng là lựa chọn một nền tảng phù hợp. Do nhu cầu của học viên tương đối lớn và thường xuyên, liên tục, Google Drive đã không thể là một lựa chọn thích hợp khi bài giảng đăng lên nền tảng này liên tục bị khóa, chặn và không thể tiếp cận bởi học viên chỉ sau một thời gian ngắn.

Chuyển sang sử dụng trên các nền tảng chợ khóa học trực tuyến MOOC, những tưởng các khó khăn đã được giải quyết nhưng không. Các khóa học do anh dày công xây dựng được kinh doanh bởi các bên thông qua nhiều chương trình giảm giá khuyến mại khác nhau, sau khi chia hoa hồng cho đối tác, phần nhận lại chỉ còn giá trị chưa tới 5% giá trị gốc của khóa học. Đó là chưa kể tới những rủi ro khác khi anh không thể quản lý được học viên và bài giảng của mình.

Câu chuyện thành công: Đỗ Ngọc Hân - sáng lập trung tâm học tiếng Hàn trực tuyến

Giải pháp

Nhận ra việc cần có một nền tảng minh bạch và rõ ràng hơn để kinh doanh các khóa học trực tuyến, anh Hân cùng các đồng sự đã tìm tới Hachium và đã có được một nền tảng để triển khai đào tạo phù hợp. Với Hachium, AOI đã hoàn toàn kiểm soát được đối tượng học viên của mình cũng như các hoạt động thanh toán. Tính minh bạch và rõ ràng là điều kiện tiên quyết để hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Bên cạnh đó, anh vẫn triển khai song hành việc đăng tải các khóa học của mình lên những chợ khóa học trực tuyến để quảng bá cho khóa học. Tuy vậy, phần lớn doanh thu từ hoạt động kinh doanh online của anh đến từ việc hợp tác với Hachium. Với quyền tự quyết trong tay, anh có thể tập trung xây dựng những khóa học có chất lượng cao nhất và bán ra với đúng giá trị của nó mà không phải chia sẻ những khoản phí hoa hồng vô lí như xưa.

Câu chuyện thành công: Đỗ Ngọc Hân - sáng lập trung tâm học tiếng Hàn trực tuyến

Kết quả

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng từ khi chuyển sang sử dụng nền tảng mới, số lượng học viên theo học online của AOI trên Hachium đã vượt qua con số 1000 người. Dù gần như không triển khai bất kì hoạt động marketing, chất lượng bài giảng cũng như danh tiếng của AOI cũng đủ hấp dẫn và thu hút học viên đến với truongdaotaotructuyen.com.

Trong thời gian tới, cùng với việc triển khai hoạt động affiliate marketing, anh Hân kì vọng số lượng học viên và doanh thu từ các khóa học sẽ sớm bùng nổ. AOI luôn tin tưởng hợp tác cùng với Hachium và sẽ sớm đăng tải thêm các bài giảng mới trong thời gian tới.

Bạn có thể tìm hiểu các câu chuyện thành công khác tại đây:

Anh Nguyễn Đức Việt – Giảng viên sáng lập trường học fedu.vn

Chị Trần Ngọc Hoài – Người sáng lập trường học nguonhocbong.com

Anh Nguyễn Hoàng Anh – Giảng viên tại học viện âm nhạc quốc gia và là người sáng lập hocsaotruc.vn

Anh Nguyễn Thượng Hỷ – Người sáng lập trường học kienthuccrypto.net